5 loại phụ kiện khóa cửa gỗ nên có cho cửa nhà bạn được hoàn hảo

Với sự phổ biến của cửa gỗ cũng như khóa cửa gỗ, các loại phụ kiện khóa cửa gỗ cũng dần trở thành những sản phẩm không thể thiếu. Đối với từng loại khóa, từng loại cửa khác nhau chúng ta sẽ có những loại phụ kiện cửa gỗ khác nhau.

Ở bài viết hôm nay, hãy cùng Beetech Group tìm hiểu về 5 loại phụ kiện khóa cửa gỗ phổ biến nhất mà bạn cần có cho bộ cửa nhà mình nhé.

Phụ kiện cửa gỗ

1. Phụ kiện khóa cửa gỗ giá rẻ

Như đã nói thì cửa gỗ hay các phụ kiện khóa cửa gỗ sẽ có rất nhiều loại khác nhau, đi cùng với đó là các phân khúc giá khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Bảng giá phụ kiện khóa cửa gỗ có rất nhiều mức, tùy thuộc vào dừng dòng sản phẩm cũng như thương hiệu cửa sản phẩm. 

1.1. Phụ kiện tay nắm khóa cửa gỗ

Tay nắm khóa cửa gỗ là một bộ phận gắn kèm hoặc cơ chế dùng để mở/đóng cửa bằng tay. 

phụ kiện khóa cửa gỗ

Có nhiều loại tay nắm khóa cửa gỗ khác nhau trên thị trường như tay nắm tròn, tay nắm vuông (chữ O hoặc A),.. được làm bằng các chất liệu phổ biến như gỗ, sắt, thép, nhựa và inox. 

phụ kiện khóa cửa gỗ

Thông thường, tay nắm khóa cửa gỗ cho chính (phòng khách) sẽ có cơ chế phức tạp hơn tay nắm cửa phòng ngủ hay phòng vệ sinh vì yêu cầu cần tính an toàn và bảo vệ tài sản.

1.2. Móc gài khóa cửa gỗ

Tùy theo loại cửa, móc khóa cửa gỗ sẽ được lắp đặt ở những vị trí khác nhau.

 • Đối với cửa 1 cánh, người ta thường sử dụng chốt gài, chốt móc an toàn được lắp đặt bên trên tay khóa, ở mặt cửa bên trong nhà để gia tăng độ an toàn cho cửa. Loại móc khóa cửa gỗ này có 1 phần gắn vào cửa và 1 phần gắn vào khung bao. 
 • Đối với cửa 2 cánh, chốt cửa là một bộ phận không thể thiếu. Chốt cửa sẽ giúp cố định một cánh trước, cánh còn lại được lắp khóa để khóa cửa lại. Chốt cửa cũng có thể được lắp trên cả 2 cánh cửa bên trong nhà, phần góc dưới và góc trên của cửa để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Đối với các loại cửa nhiều cánh, chốt cửa có vai trò cố định các cánh cửa để bạn có thể tùy biến số lượng cánh cửa được mở ra cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

phụ kiện khóa cửa gỗ

Móc khóa cửa gỗ là một phụ kiện khóa cửa gỗ được sử dụng rất phổ biến trong các ngôi nhà phố, chung cư, đặc biệt ở các khách sạn. Sử dụng chốt cửa rất đơn giản, chỉ cần kéo chốt sang trái/phải và lên/xuống để đóng, mở cửa tùy vào vị trí đặt chốt ngang hay dọc. 

1.3. Cục hít cửa gỗ

Cục hít cửa gỗ là phụ kiện (hardware) giúp cho bộ cửa và bộ khóa cửa hoạt động tốt, tạo nên độ an toàn, bền bỉ cho toàn công trình. 

phụ kiện khóa cửa gỗ

Ngày nay hầu hết trong các căn nhà hiện đại, hít cửa có vai trò rất quan trọng để bảo vệ cánh cửa cũng như các đồ dùng xung quanh cửa tránh va đập gây hư hại tài sản nhà bạn.phụ kiện khóa cửa gỗ

Chưa hết nó còn giúp cho bộ cửa không bị chấn động mạnh do va đập vào thành tường (người sử dụng mở cửa quá mạnh hoặc do gió mạnh dập cửa), vì vậy hít cửa giúp cho bộ cửa không bị xệ bản lề và bức tường không bị rạn nứt. 

1.4. Chốt âm cửa gỗ

Chốt âm là phụ kiện khóa cửa gỗ lắp trên cửa có trách nhiệm giữ cố định 1 cánh phụ của cửa. Có thể sử dụng chốt âm cho cửa sắt, cửa cửa gỗ, cửa nhựa cửa nhôm .v.v. Tùy thuộc vào mỗi hệ cửa mà sẽ có những loại chốt âm phù hợp riêng.

phụ kiện khóa cửa gỗ

Khóa chốt âm cho cửa gỗ được gắn chìm vào vị trí bên cạnh cánh cửa.  Không để lộ chốt khóa bên ngoài, có tác dụng cố định 01 cánh phụ của cửa. Giúp việc đóng mở cửa an toàn, bên cạnh đó vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Chất liệu làm nên chốt âm bằng inox SUS 304, tạo vẻ ngoài sáng bóng đồng thời giúp khóa bền đẹp hơn trước những tác động của ngoại lực. Chốt âm được nằm gọn bên thành cánh cửa, không vướng víu, thụt thò ra bên ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ cửa 2 cánh, 4 cánh.

1.5. Mắt thần cho cửa gỗ

Mắt thần của cửa hay còn gọi là “ống nhòm cửa” được gắn lên vị trí trung tâm cửa nhằm tăng thêm tính an ninh và bảo mật cho ngôi nhà của bạn.

phụ kiện khóa cửa gỗ

Nếu các thiết bị thông minh góp phần kiến tạo một không gian sống thông minh tiện nghi. Thì mắt thần gắn cửa lại là một biện pháp đơn giản nhưng góp phần bảo vệ sự an toàn cho bạn. Chắc chắn có những lúc bạn chợt nghe tiếng động trước cửa nhà nhưng lại hoang mang không biết đó là ai – người thân hay kẻ lạ? Ngay lúc này, những con “mắt thần” tí hon sẽ phát huy sức mạnh và trợ giúp bạn.


Xem thêm:


2. Phụ kiện khóa cửa gỗ cao cấp

2.1. Phụ kiện khóa cửa gỗ tay co thủy lực

Tay co thủy lực là phụ kiện khóa cửa gỗ chuyên dùng cho các dòng cửa gỗ, có chức năng làm hạn chế lực tác động ngoại cảnh lên các cánh cửa, đồng thời cũng có khả năng tự động đóng cửa khi mở ra ngoài.

phụ kiện khóa cửa gỗ

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại tay co khác nhau với những đặc điểm, hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, về mặt cấu tạo đều có chung những điểm sau: Hộp áp lực chứa hệ thống lò xo và thủy lực. Trong đó, các lò xo có cấu tạo khá cứng nhưng co giãn tốt nhằm hạn chế các tác động lực. Thủy lực có khả năng giúp cửa đóng mở từ từ.

phụ kiện khóa cửa gỗ

Hiện nay, nhờ vào cấu tạo của tay co mà có thể chia thành 2 loại chính:

 • Tay co có điểm dừng: Là loại có điểm dừng ở góc 90 độ, tức khi mở cánh cửa đến góc 90 độ thì cửa sẽ tự động giữ lại, ngược lại khi dưới ngưỡng 90 độ thì tay co hoạt động như tay co không điểm dừng. Dòng này phù hợp lắp đặt ở cửa dân dụng.
 • Tay co không điểm dừng: Là loại tay co luôn tự động đóng khi mở cửa dù ở bất kỳ góc độ nào. Loại này thích hợp cho các cánh cửa chuyên dụng, đặc biệt là cửa thép chống cháy.

2.2. Clemon cửa gỗ

Khóa Clemon cửa gỗ là một loại chốt 2 đầu được thiết kế cố định cánh cửa gỗ từ khung cửa và sàn nhà.

phụ kiện khóa cửa gỗ

Chốt Clemon cửa là phụ kiện khóa cửa gỗ quan trọng đồng hành cùng khóa cửa và bản lề trên cánh cửa gỗ, hoặc cửa chống cháy. Thông thường, khóa Clemon được sử dụng cho cửa đi và cửa sổ có 2 cánh trở lên. 

phụ kiện khóa cửa gỗ

Clemon cửa có tác dụng cố định cánh cửa so với mặt phẳng đứng với mới khung cánh cửa và sàn nhà. Việc giữ cố định cánh cửa sẽ giúp cho việc bạn có thể lắp khóa trên cánh cửa ở xa khung cửa. Giúp cho việc có không gian vào cửa rộng bằng nhiều cánh cửa có chiều rộng hẹp.

phụ kiện khóa cửa gỗ

Khi bạn muốn khóa cửa tại thì bạn cần đóng cửa lại sau đó vặn núm xoay cùng chiều kim đồng hồ chốt cửa Clemon thì 2 chốt này sập vào. Nếu bạn muốn mở cửa ra hết cỡ thì hay xoay ngược chiều kim đồng hồ để rút chốt trên khung và sàn của Clemon lại để mở gập bản lề của lại nhé.

Trang bị thanh chốt Clemon, việc đóng mở cửa cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần vặn chốt là cửa đã có thể mở ra hoặc đóng vào nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

2.3. Chốt trong an toàn

Chốt cửa an toàn là một phụ kiện khóa cửa gỗ dạng nổi gắn phía trong cửa, giữ khoảng cách cửa khi mở khóa chỉ được tối đa 10-12cm.

phụ kiện khóa cửa gỗ

Chốt cửa gỗ an toàn thường được sử dụng ở cửa nhà chung cư, cửa phòng khách sạn, cửa phòng ngủ,… giúp bảo vệ an toàn cho người và tài sản bên trong, chống sự xâm nhập trái phép từ người lạ. Khi cánh cửa được đẩy ra sau mở khóa, khoảng cách được giữ ở mức an toàn, vừa đủ để người bên trong có thể nhận biết được người bên ngoài và người bên ngoài nếu có ý định xấu không thể xâm nhập vào bên trong nếu như chưa được phép.

Bên cạnh đó, nếu muốn tạo sự thông thoáng trong căn phòng (gió lưu thông), có thể mở hé cửa mà không lo có sự xâm nhập từ người lạ.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chốt an toàn phổ biến

 • Chốt trượt có phần thanh trượt gắn trên khung bao cửa và phần đế cố định gắn trên cánh cửa. Kiểu thiết kế này giúp thuận tiện cho người sử dụng với thao tác mở chốt đơn giản, chỉ cần gạt thanh trượt sang bên.
 • Chốt xích có một đầu gắn cố định vào khung bao cửa, đầu còn lại móc trên cánh cửa. Để mở toàn bộ cửa, người bên trong phải tháo móc xích trên cánh cửa.

3. Phụ kiện thanh chặn cửa gỗ

Cái chặn cửa hay còn gọi là chặn cửa, đồ chặn cửa là phụ kiện khóa cửa gỗ dùng để giữ cánh cửa mở hoặc đóng, hay để điều chỉnh độ mở của cánh cửa.

phụ kiện khóa cửa gỗ

Có nhiều dạng chặn cửa khác nhau như miếng kim loại có nam châm hút giữ cánh cửa khi mở ra hoặc miếng gỗ, cao su cố định hoặc di động để chặn độ mở của cánh cửa. Mục đích sử dụng cái chặn cửa là dùng để tránh cánh cửa và khung cửa hoặc tường chỗ đóng mở bị dập làm mất thẩm mỹ hoặc gây tiếng ồn khó chịu khi bị đóng một cách bất ngờ bởi cơn gió.

4. Khóa cửa điện tử cửa gỗ

Khóa cửa điện tử cửa gỗ là một sản phẩm mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng nó lại là một định nghĩa rất quen thuộc đối với người dân ở một số nước phát triển trên thế giới. 

Khóa điện tử là một loại khóa kết hợp các công nghệ vi mạch thông minh tiên tiến nhất để đóng mở cửa và bảo vệ cánh cửa của của bạn. 

Yale YMG 40 Red-Bronze

Khóa cửa điện tử Yale YMG 40 Red-Bronze trên cửa gỗ

Phụ kiện khóa cửa điện tử cửa gỗ có rất nhiều tính năng mở cửa hiện đại như :

 • Khóa điện tử mở cửa bằng vân tay 
 • Khóa điện tử mở cửa bằng mã số hay mật mã
 • Khóa điện tử mở cửa bằng thẻ từ
 • Khóa điện tử mở cửa bằng điều khiển từ xa hay Remote
 • Khóa điện tử mở cửa bằng điện thoại hay Smartphone
 • Khóa điện tử mở cửa bằng mí mắt

Khóa cửa điện tử Kitos KT-A10 trên cửa gỗ

Việc sử dụng các loại khóa cửa điện tử không những nó đảm bảo an toàn cho bản thân của bạn mà nó còn đảm bảo an toàn cho cả gia đình của bạn. Nó không những an toàn mà nó còn rất tiện lợi trong thời buổi cuộc sống ngày càng văn minh và phát triển với những công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng.

Nếu bạn đang quan tâm tới các dòng khóa điện tử cửa gỗ cũng như các phụ kiện khóa cửa gỗ, hãy liên hệ với chúng tôi. Beetech Group chuyên cung cấp, lắp đặt các dòng khóa điện tử cửa gỗ và các phụ kiện cửa gỗ cần thiết đi kèm.

Liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH XNK VÀ CÔNG NGHỆ BEETECH

HOTLINE 24/7: 088 6968 555 

Email: info@beetechgroup.com – Website: https://beetechgroup.com/

Chia sẻ nhận xét của bạn

Nhận xét của bạn *

Lưu tên của tôi, email trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp

.
.
.
.