Khóa cửa vân tay điện tử dùng loại pin nào? Hướng dẫn thay pin

Khóa cửa vân tay là một thiết bị điện tử có sử dụng nguồn năng lượng điện để hoạt động các chức năng của nó. Nguồn năng lượng này được cung cấp bằng pin gắn trực tiếp trên thân khóa. Trong quá trình sử dụng, Pin của khóa điện tử sẽ cạn dẫn dễ các chức năng mở khóa không hoạt động, khi đó ta cần thay thế loại pin mới để có thể sử dụng bình thường. Vậy Khóa cửa vân tay điện tử dùng loại pin nào? Và cách thay pin như thế nào? Hãy đọc kỹ bài viết của chúng tôi dưới đây để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Cách thay pin Khóa cửa vân tay điện tử

1/ Khóa cửa điện tử sử dụng PIN nào?

Hầu hết các loại khóa cửa thông minh điện tử này được sử dụng chủ yếu là dòng PIN “tiểu” thông thường với thông số nguồn điện 1.5V – 1A. Đối với những loại cao cấp hơn còn sử dụng những dòng Pin lithium-ion để tích hợp cho khóa gia đình.

Sự khác biệt của 2 loại pin này là pin lithium-ion có thể sạc được khi hết năng lượng, còn đối với pin “tiểu” thông thường thì phải thay thế pin mới.

Xem chi tiết về loại pin Lithium tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/Pin_Li-ion

Thay Pin cho khóa cửa điện tử

2/ Vậy thời gian sử dụng là bao lâu?

  • Đối với PIN tiểu AA, khi lắp trên khóa điện tử với 4 quả thì thời gian sử dụng tùy 6-12 tháng, tùy thuộc vào số lần sử dụng nhiều hay ít, khi gần hết PIN, khóa sẽ xuất hiện tín hiệu cảnh báo để người dùng biết và thay thế kịp thời.

Pin dùng cho khóa cửa điện tử

  • Đối với PIN Lithium có thể sử dụng nhiều lần, ta có thể sử dụng cắm sạc thông thường. Ta sẽ thay thế PIN nếu PIN kém chất lượng, bị chai trong quá trình sử dụng.

Pin sạc cho khóa điện tử

3/ Hướng dẫn cách thay pin cho khóa vân tay điện tử 

Bước 0: Xác định vị trí lắp pin của loại khóa vân tay điện tử đó. Thông thường,  PIN  nằm ở phần thân khóa phía trong nhà.

Bước 1: Dùng Tuavit 4 cạnh nhỏ / hoặc dùng tay đẩy nắp trượt để tháo lắp tấm bảo vệ PIN.

Các bước thay PIN cho khóa cửa điện tử

Bước 2: Kiểm tra chỗ tháp lắp PIN xem có hư hỏng không, tháo PIN cũ đang sử dụng, để ý chiều của PIN. Trên bên PIN cực dương là dấu + cực âm là dấu –.

Các bước thay PIN cho khóa cửa điện tử

Bước 3: Lắp PIN vào bình thường, dùng Tuavit lắp lại tấm bảo vệ Pin như vị trí ban đầu.

Các bước thay PIN cho khóa cửa điện tử

VIDEO hướng dẫn thay pin cho khóa cửa vân tay điện tử

Lưu ý: để PIN cẩn thận khô ráo để tránh tình trạng PIN bị ảnh hưởng thấm nước, gây nguy hiểm cho khóa cửa thông mình của gia đình.

PIN Lithium, người ta nghĩ ngay đến sự tiện dụng của nó. Việc thay PIN dễ dàng, không tốn tiền bạc lẫn thời gian đi mua. Thay thế PIN dễ dàng như PIN AA, chỉ khi PIN bị hỏng ta mới sử dụng phương pháp thế PIN.  Dòng Pin có thể sạc nhiều lần, sạc được khoảng 300 lượt. Sử dụng được khoảng 6 tháng. Khách hàng chỉ cần sử dụng cổng sạc USB, nguồn PIN dự phòng hoặc điện trực tiếp cấm.

Lưu ý: Khi thay PIN xong ta không cần khởi động lại khóa cửa. Cũng không cần cấu hình cài đặt lại khóa cửa. Khóa cửa thông minh tự khỏi động lại như ban đầu mà ta không cần thao tác thêm bất cứ thao tác nào.

4. Mua Pin khóa cửa điện tử ở đâu?

Chúng ta dễ dàng mua Pin để thay thế. Pin được bán ở các siêu thị nhỏ lẻ…, cửa hàng chuyên đồ điện tử.

Nếu bạn chưa tự thực hiện được các bước thay pin cho khóa vân tay điện tử tại nhà, hãy liên hệ với BEETECH GROUP – Nhà phân phối khóa cửa vân tay điện tử số 1 Việt Nam theo thông tin dưới đây

  • Email : info@beetechgroup.com
  • Điện thoại : 088 6968 555
  • Địa chỉ : Ellipse Tower, 110 Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Chia sẻ nhận xét của bạn

Nhận xét của bạn *

Lưu tên của tôi, email trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp

.
.
.
.